DỰ ÁN
Project Description
Nạo vét luồng Cái Tráp
Đánh giá bài viết.

Thi công nạo vét luồng Cái Tráp năm 2015

Đầu tư nâng cấp tuyến luồng kênh Cái Tráp giai đoạn 1 nhằm đáp ứng nhu cầu lưu thông của các phương tiện vận tải thủy nội địa và đội tàu biển có trọng tải đến 1.000DWT chạy chung với phương tiện thủy nội địa đến 600T.

Vị trí xây dựng:  kênh Cái Tráp có bờ phía Nam thuộc địa phận hai xã Nghĩa Lộ và xã Đồng Bài, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng; Bờ phía Bắc thuộc địa phận xã Tiền Phong, huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh.

Biện pháp thi công nạo vét

Định vị khu vực nạo vét đúng theo các vị trí nêu trong hồ sơ thiết kế để bảo đảm thi công khu vực luồng kênh Cái Tráp chính xác và an toàn.

Trong quá trình thi công Nhà đầu tư thường xuyên đo đạc kiểm tra độ sâu, để có biện pháp thi công phù hợp, hạn chế việc nạo vét không đều.

Thi công theo đúng trình tự của biện pháp thi công:

+ Theo chiều cao tiến hành nạo vét từng lớp, không nạo vét thành hố sâu lớn hơn độ sâu thiết kế gây sụt lở đất, ảnh hưởng đến độ ổn định của các công trình lân cận.

+ Do đặc điểm của tuyến luồng kênh Cái Tráp vừa thi công nạo vét vừa khai thác, cho nên Nhà đầu tư luôn chú ý bảo đảm an toàn trong quá trình thi công, không để xảy ra tai nạn, không gây cản trở cho các tầu thuyền qua lại trên luồng và tàu thuyền bốc xếp hàng tại cảng.

+ Nhà đầu tư thực hiện việc đổ đất đúng nơi quy định, khu vực đổ đất phải được sự thống nhất, cho phép của của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.